Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn - hoclaixehochiminh.com là trung tâm hàng đầu trong ngành đào tạo lái xe ô tô các hạng bằng B1, B2 và C. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, thiết bị học tập đời mới.

Trung tâm đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ Quý học viên. Tự hào là Trung tâm lớn với hơn 1.000 học viên mới mỗi tháng, tỉ lệ đậu của học viên lên đến 98%, chúng tôi cam kết sẽ mang đến trải nghiệm học lái xe ô tô tốt nhất.

Trung tâm của chúng tôi hiện có mặt trên các tỉnh và thành phố lớn như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu sẵn sàng đưa dịch vụ một cách thuận lợi và tạo điều kiện học tốt nhất cho học viên

Hướng dẫn học lái xe B1

Bạn ở Nơ Trang Long, Bình Thạnh, bạn đang tìm kiếm trung tâm học lái xe ô tô hạng B1 gần nhà? Ở đâu có chương trình giảng dạy tốt nhất và học phí hợp lí? Và điều bạn quan tâm là tìm đâu ra được một trung tâm uy tín và chất lượng. Bạn đừng lo lắng qua, hãy đăng kí ngay khóa học lái xe ô tô hạng B1 tại Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn tại Nơ Trang Long, Bình Thạnh để cùng trải nghiệm khóa học lái xe ô tô hạng B1 tại Nơ Trang Long, Bình Thạnh nhé!

Nhu cầu sở hữu giấy phép lái xe của mỗi người không giống nhau. Có người học để lái xe cho gia đình, người học lái xe cho cơ quan, người học lái xe làm tài xế, kiếm cái nghề … Nhưng mục đích có là gì, thì người lái xe muốn có giấy phép lái xe đều phải học lái xe ô tôthi sát hạch trên Sở để lấy được tấm bằng. Đó là cả một quá trình. Những kinh nghiệm học lái xe ô tô B1 sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn

Thời gian học thực hành lái xe ô tô hạng B1 tại Nơ Trang Long, Bình Thạnh

Theo quy định thì thời gian học thực hành cho chương trình học bằng lái xe ô tô hạng B1 là 87 ngày hành chính tương ứng với 3 – 4 tháng. Trong thời gian này học viên phải hoàn thành 11 bài tập trong sa hình và các bài đường đường cũng như các kỹ thuật cơ bản về xe ô tô.

Học bằng lái xe b2 tại hồ chí minh

Như vậy tổng thời gian cần thiết từ lúc đăng ký học lái xe ô tô đến lúc bạn được xếp danh sách thi sát hạch là 3 – 4 tháng và không có sự khác biệt quá nhiều nào về thời gian học bằng lái xe ô tô hạng B1 so với thời gian học bằng lái xe B2.

Khóa hướng dẫn học lái xe hạng B1 uy tín chất lượng tại Nơ Trang Long, Bình Thạnh

 • 600 câu hỏi lý thuyết B1

Khi học lái xe ô tô B1 tại Nơ Trang Long, Bình Thạnh, các bạn cũng phải trải qua nội dung gồm 2 phần thi đó là phần lý thuyết và phần thực hành.

Phần lý thuyết

 •  Theo quy định mới của Tổng Cục giao thông đường bộ Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải, khi học phần lý thuyết, các bạn sẽ được ôn tập dựa trên nội dung bộ tài liệu “600 câu hỏi lý thuyết về luật giao thông đường bộ” do Bộ GTVT ban hành.
 • Theo đó, việc học lý thuyết bằng B1 và B2 khác nhau là bằng không. Bởi 2 loại bằng này cùng ôn tập trên bộ câu hỏi này.
 • Theo đó, cấu trúc bộ tài liệu lý thuyết 600 câu hỏi được chia thành 8 chương:
 • Chương 1: Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ.
 • Chương 2: Nghiệp vụ vận tải.
 • Chương 3: Văn hóa, đạo đức người tài xế.
 • Chương 4: Kỹ thuật lái xe.
 • Chương 5: Cấu tạo và sửa chữa xe.
 • Chương 6: Biển báo hiệu đường bộ.
 • Chương 7: Giải sa hình và xử lý tình huống giao thông.
 • Chương 8: Câu hỏi điểm liệt.

hoc-lai-xe-b2

Bộ 600 câu hỏi ôn tập lý thuyết sẽ bao gồm 60 câu điểm liệt (câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng)

Mỗi đề thi lý thuyết sẽ có 1 câu điểm liệt. Nếu thí sinh làm sai câu này sẽ bị đánh rớt ngay lập tức dù có làm đúng tất cả những câu còn lại.

Khi đi thi sát hạch lý thuyết khóa học lái xe ô tô B1 uy tín chất lượng tại Nơ Trang Long, Bình Thạnh bạn sẽ thi tại phòng máy tính, kết quả được chấm tự động bằng máy. Yêu cầu để đạt phần thi lý thuyết là 32/35 câu và không sai câu hỏi điểm liệt.

Phần thi lý thuyết đến 600 câu hỏi ôn thi nên nhiều bạn học viên không thể học và nhớ được. Từ đó nhiều thí sinh đã rớt lý thuyết một cách đáng tiếc. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải tích cực, chăm chỉ luyện đề thi thử, tham gia đầy đủ buổi học khóa học lái xe ô tô B1 uy tín chất lượng tại Nơ Trang Long, Bình Thạnh lý thuyết.

Khi tham gia học khóa học lái xe ô tô B1 uy tín chất lượng tại Nơ Trang Long, Bình Thạnh phần lý thuyết bạn sẽ được giáo viên chỉ dẫn phương pháp ôn bài nhanh thuộc và các mẹo chọn đáp án chính xác một cách nhanh chóng nhất. Tại trung tâm chúng tôi bạn còn được cung cấp phần mềm học lý thuyết trên máy tính và điện thoại để bạn ôn tập dễ dàng hơn.

 Phần thực hành

Khi đăng ký học lái xe ô tô bằng B1 khóa học lái xe uy tín chất lượng tại Nơ Trang Long, Bình Thạnh thì các bạn sẽ được ôn luyện và thi phần thi thực hành bao gồm 11 bài thi trong sa hình như sau:

  • Xuất phát
  • Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
  • Dừng xe và khởi hành ngang dốc
  • Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc
  • Qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông
  • Đường vòng quanh co
  • Ghép xe dọc vào nơi đỗ
  • Tạm dừng ở nơi có đường sắt chạy qua
  • Thay đổi số trên đường bằng
  • Ghép xe ngang vào nơi đỗ
  • Kết thúc

trung tâm đào tạo học lái ô tô hạng b2 tại hcm

Thí sinh phải vượt qua hết tất cả các bài thi và đạt số điểm tối thiểu là 80/100 thì mới được tính là đậu phần thi sa hình B1

Để vượt qua bài thi dễ hơn, bạn có thể xem video hướng dẫn thực hành lái xe ô tô của của chúng tôi. Từ đó, chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi.

Trong phần thực hành điều khó khăn nhất là phần thi dừng xe, khởi hành xe ngang dốc và qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc. Phần này sẽ được giáo viên chú trọng và chỉ dẫn bạn các bí quyết để thi sát hạch thực hành được điểm cao nhất.

Bên cạnh đó bạn có thể thuê giáo viên dạy bổ túc tay lái ngoài giờ để tự tin hơn khi thi. Đồng thời vững tay lái để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Khi đến với trung tâm cung cấp khóa học lái xe B1 uy tín chất lượng tại Nơ Trang Long, Bình Thạnh chúng tôi, bạn sẽ được ôn tập kỹ càng 11 bài thi sa hình dưới sự chỉ dẫn và giám sát của giáo viên hướng dẫn. Sau khi hoàn thành khóa học tại trung tâm, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để bước vào kỳ thi sát hạch.

Kết thúc khóa đào tạo GPLX B1, giáo viên sẽ tổ chức cho bạn kỳ thi tốt nghiệp để cấp chứng chỉ học nghề. Khi đậu tốt nghiệp, trường sẽ nộp hồ sơ và danh sách dự thi sát hạch GPLX lên sở GTVT và chờ thời gian đi thi sát hạch thực tế.

Vì sao ngày càng nhiều người học lái xe ô tô hạng B1?

Có hay nguyên nhân chính khiến ngày càng nhiều người muốn học lái xe ô tô hạng B1 hơn đó là:

 • Thứ nhất, học bằng lái xe ô tô B1 dễ hơn mọi quá trình học từ học sa hình, đường trường, sát hạch đều được thực hiện trên xe số tự động mà lái xe số tự động thì dễ hơn xe số sàn là điều hiển nhiên bởi nó chỉ có chân ga và chân phanh, không bị chết máy trong quá trình thao tác.
 • Thứ hai, xe số tự động ngày càng nhiều và thay thế xe số sàn. Tất nhiên đối với xe tải thì xe số sàn vẫn là chủ yếu nhưng xe gia đình, xe du lịch thì số tự động đã chiếm đến 80%, nhiều mẫu xe mới đã cắt bỏ phiên bản xe số sàn.

Bằng lái xe ô tô hạng B1 có thời hạn bao lâu?

Theo quy định chung, cũng như các loại bằng lái khác từ A1, A2, A3, A4, đến B2 thì thanh thiếu niên từ đủ 18 tuổi và có đủ sức khỏe đều có thể đăng ký thi giấy phép lái xe B1.

Bên cạnh đó, cả 2 loại GPLX B2 số sànB1 số tự động đều có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

Sau thời điểm này, chủ phương tiện mới phải tiến hành thủ tục để đổi bằng lái căn cứ theo tình trang sức khỏe

Thế mạnh của trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn tại Nơ Trang Long, Bình Thạnh

Trung tâm luôn chú trọng đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy, học tập, xe tập lái hiện đại. Học viên luôn được học kiến thức thay cùng với thực hành trong môi trường tiện nghi, thoải mái nhất. Cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm với học viên

Bên cạnh đó, còn chú trọng khâu chăm sóc học viên. Văn phòng luôn có đội ngũ tư vấn hỗ trợ học viên tận tình, giải đáp thắc mắc, tư vấn khóa học, tư vấn thủ tục dự thi miễn phí.

Tham khảo thêm :

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0888.798.588 (Ms. Hân)